อัลกุรอาน » ไทย » หนังสือ » 40 หะดีษอิมามอัน-นะวะวีย์

  • 40 หะดีษอิมามอัน-นะวะวีย์

    หนังสือหะดีษซึ่งเป็นที่รู้จัก ประกอบด้วยหะีดีษของท่านนบี ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะสัลลัม จำนวน 42 หะดีษ ซึ่งเป็นหะดีษหลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาสำคัญอันเป็นรากฐานของอิสลาม เรียบเรียงโดยอิมามหะดีษผู้ึขึ้นชื่อ ท่านอิมาม อบู ซะกะรียา ยะห์ยา บิน ชะร็อฟ อัน-นะวะวีย์

    ผู้แต่ง : อิมาม อัน-นะวะวีย์

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : ฟัยซอล อับดุลฮาดี

    Source : http://www.islamhouse.com/p/292014

    Download :40 หะดีษอิมามอัน-นะวะวีย์40 หะดีษอิมามอัน-นะวะวีย์

หนังสือ

  • สาสน์อิสลามหนังสือที่อธิบายข้อมูลหลักพื้นฐานเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม ประกอบด้วยหลักฐานจากอัลกุรอานและวจนะของท่านศาสนทูต เหมาะสำหรับผู้สนใจที่ต้องการศึกษาอิสลามจากแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง และใช้เพื่ออธิบายอิสลามแก่ผู้ไม่ใช่มุสลิมได้เป็นอย่างดี

    ผู้แต่ง : อับดุลเราะหฺมาน บิน อับดุลกะรีม อัลชีหะฮฺ

    ผู้แปล : อิบนุรอมลี ยูนุส

    Source : http://www.islamhouse.com/p/259395

    Download :สาสน์อิสลามสาสน์อิสลาม

  • บทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบีชายผู้หนึ่งชื่อ อับดุลลอฮฺ ได้พบกับชายอีกคนชื่อ อับดุนนบี เมื่ออับดุลลอฮฺได้ฟังชื่อนี้แล้วเกิดการปฏิเสธขึ้นในใจของเขา แล้วเขาก็คิดขึ้นมาว่า คนๆ หนึ่งจะกระทำอิบาดะฮฺต่อสิ่งอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺได้อย่างไรกัน แล้วเขาก็พูดกับอับดุนนบีขึ้นมาว่า : ท่านทำอิบาดฮะต่อสิ่งอื่นนอกจากอัลลอฮฺหรือ ? ... บทสนทนาว่าด้วยอิบาดะฮฺ, ชิริก, ตะวัสสุล, ตะบัรรุก, การศรัทธาต่ออัลลอฮฺ, การปฏิบัติตามรอซูล ... ฯลฯ และประเด็นอื่นๆ เกี่ยวกับความเชื่อของมุสลิมที่สำคัญและอาจจะไม่เป็นที่เข้าใจของมุสลิมอีกหลายๆ คน (อัพเดทล่าสุด 20/4/2010)

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : รุสดี การีสา

    ผยแพร่โดย : สนง. ความร่วมมือเพื่อเผยแพร่และสอนอิสลาม เมืองอุตสาหกรรมเก่า กรุงริยาด

    Source : http://www.islamhouse.com/p/264437

    Download :บทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบีบทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบี

  • หนึ่งวันกับกิจวัตรในเดือนเราะมะฎอนจุลสารเล็กๆ อันทรงคุณค่าที่กล่าวถึงภารกิจหนิ่งวันของผู้ถือศีลอดในเดือนเราะมะฎอน ซึ่งควรแก่การเอาใจใส่และมุ่งมั่นปฏิบัติ เพื่อให้ได้มาซึ่งความดีงามอันมากมายในเดือนนี้ เริ่มตั้งแต่เช้าที่เจตนาถือศีลอด เรื่อยมาถึงตอนกลางวันช่วงที่ทำงาน จนถึงช่วงเวลาการละศีลอด การทำศาสนกิจยามค่ำคืน การพักผ่อน และตื่นขึ้นมาในช่วงท้ายของคืน พร้อมระบุเป้าประสงค์บางประการที่จะได้รับในการต้อนรับเราะมะฎอนอันทรงเกียรตินี้

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : แวมูฮัมหมัดซาบรี แวยะโก๊ะ

    ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด - http://www.rasoulallah.net เว็บเราะสูลุลลอฮฺ - เว็บไซต์เราะสูลุลลอฮฺ http://www.rasoulallah.net

    Source : http://www.islamhouse.com/p/364702

    Download :หนึ่งวันกับกิจวัตรในเดือนเราะมะฎอนหนึ่งวันกับกิจวัตรในเดือนเราะมะฎอน

  • หลักการอิสลาม-

    ผู้แต่ง : สำนักวิจัยและค้นคว้ามหาวิทยาลัยอิสลามนครมะดีนะฮฺ

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : ประเสริฐ(อับดุลลอฮฺ) ประสานการ - ประเสริฐ ประสานการ

    ผยแพร่โดย : เว็บไซต์มหาวิทยาลัยอิสลามนครมะดีนะฮฺ

    Source : http://www.islamhouse.com/p/399

    Download :หลักการอิสลาม

  • ท่านถาม อัลกุรอานตอบสารฉบับเล็กๆ ที่ผู้เขียนได้ตอบคำถามและข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับอิสลามเช่น ใครคือผู้สร้าง? อัลลอฮฺคือใคร? อัลลอฮฺ สร้างมนุษย์เพื่ออะไร? อัลลอฮฺ ทรงบัญชาให้เราทำอะไร? เราจะค้นหาทางนำจากไหน? อัลลอฮฺหรือที่ทรงปกปักษ์รักษาอัลกุรอานจากการฉ้อฉล? เราจำเป็นต้องเคารพภักดีต่อใคร? ศาสนาของอัลลอฮฺ คือศาสนาอะไร? ศาสนาอะไรที่อัลลอฮฺยอมรับ? อัลกุรอานมาจากไหน? อัลลอฮฺ ส่งศาสนทูตมาทำไม? เราต้องศรัทธาในศาสนทูตทุกคนไหม? เกิดอะไรขึ้นกับคัมภีร์ต่างๆ ในยุคแรก?

    ผู้แต่ง : มุหัมมัด อิบนุ ยะห์ยา อัต-ตูม

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : มูฮัมหมัด อิบราฮิม

    ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด

    Source : http://www.islamhouse.com/p/192798

    Download :ท่านถาม อัลกุรอานตอบท่านถาม อัลกุรอานตอบ

Choose language

Choose สูเราะฮฺ

Choose tafseer

Participate

Bookmark and Share