การอาบน้ำละหมาด การอาบน้ำ และการละหมาด
-ผู้แต่ง : มุหัมมัด บิน ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/2178
หนังสือ
- หลักการสามข้อและหลักฐานหนังสือว่าด้วยประเด็นสำคัญทางอะกีดะฮฺที่มุสลิมจำเป็นต้องรู้.
ผู้แต่ง : มุหัมมัด บิน อับดุลวะฮาบ
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : ดิเรก กุลสิริสวัสดิ์ (อิบรอฮีม กุเรชี)
ผยแพร่โดย : กระทรวงกิจการอิสลาม สาธารณะกุศล การเผยแพร่ และการชี้นำ
Source : http://www.islamhouse.com/p/47404
- 30 บทเรียนอิสลามสำหรับเยาวชนและผู้สนใจบทเรียนอิสลามอย่างง่าย เหมาะสำหรับเยาวชนและผู้เริ่มต้น รวมทั้งผู้สนใจอิสลามโดยทั่วไป ใช้วิธีการอธิบายสรุปสั้นๆ พร้อมบทเรียนที่ได้รับเป็นข้อย่อยและคำถามท้ายบท
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : ห้องสมุดอิกเราะอ์
Source : http://www.islamhouse.com/p/2184
- 150 วิธีเพื่อทำดีกับแม่อธิบาย 150 วิธีการทำดีและแสดงความกตัญญูต่อแม่ในสถานการณ์และสภาพต่างๆ กัน เพื่อเป็นแนวทางที่จะนำสู่ความโปรดปรานแห่งพระองค์อัลลอฮฺผู้เป็นเจ้า เพราะในปัจจุบันพบว่ามีการเรียนรู้ทฤษฏีในเรื่องนี้กันมากแต่ขาดซึ่งแนวปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ผู้เขียนจึงตระหนักถึงความสำคัญในการเรียบเรียงหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา
ผู้แต่ง : สุลัยมาน อัศ-ศุก็อยรฺ
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : ซุฟยาน ยูซุฟ
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/321543
- อิสลาม วิถีแห่งชีวิตหนังสือเล่มนี้รวบรวมข้อมูลพื้นฐานของศาสนาอิสลาม ประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับสารัตถะหลักในด้านต่างๆ ไว้อย่างคร่าวๆ แต่ค่อนข้างครอบคลุมทุกแง่มุม เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับการอ้างอิงในการศึกษาวิจัย และแม้กระทั่งเพื่ออ่านศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลความรู้อิสลามสำหรับผู้สนใจ
ผู้แต่ง : มัสลัน มาหะมะ
ผู้ตรวจทาน : ทีมงานภาษาไทย เว็บอิสลามเฮ้าส์
ผยแพร่โดย : มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา - เว็บไซต์ http://www.islammore.com
Source : http://www.islamhouse.com/p/222847
- ความจริงที่ยิ่งใหญ่ความจริงที่ยิ่งใหญ่ หนังสือที่มนุษย์ต้องอ่าน เป็นหนังสือแนะนำอิสลามแก่ผู้สนใจ จัดทำโดยชาวต้นไม้ www.islaminside.com.
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : ชาวต้นไม้ www.islaminside.com
Source : http://www.islamhouse.com/p/48298