หนังสือ
- จากสุนนะฮฺของท่านนบี ศ็อลลัลลอฮฺ อะลัยฮิ วะสัลลัมหนังสือเล็กๆ ที่ทางมูลนิธิเพื่อการส่งเสริมและพัฒนาสังคม หาดใหญ่ ได้จัดแปลและรวบรวมมาจากข้อปฏิบัติต่างๆ ของท่านนบีมุหัมมัด ศ็อลลัลลอฮฺ อะลัยฮิ วะสัลลัม ที่ท่านได้แสดงแบบเอาไว้ในชีวิตประจำวัน โดยอ้างอิงหลักฐานและหะดีษต่างๆ ที่เศาะฮีหฺ เพื่อให้มุสลิมได้ถือปฏิบัติ
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : มูลนิธิเพื่อการส่งเสริมและพัฒนาสังคม หาดใหญ่
Source : http://www.islamhouse.com/p/101284
- 40 หะดีษสร้างครอบครัวคุณธรรมสู่สังคมอุดมสุขหนังสือที่รวบรวมคำสอนของท่านศาสนทูตมุหัมมัด ศ็อลลัลลอฮฺอะลัยฮิวะซัลลัม สำหรับการสร้างครอบครัวอิสลามที่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับใช้อ่านในครอบครัว ทั้งพ่อ แม่ ลูก และคนอื่นๆ ใช้วิธีการอธิบายอย่างง่าย พร้อมข้อคิดจากหะดีษ
ผู้แต่ง : อาหมัด ฮูเซน อัลฟารีตีย์
ผู้ตรวจทาน : ฟัยซอล อับดุลฮาดี
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด - ชมรมส่งเสริมกิจการอิสลาม ปัตตานี
Source : http://www.islamhouse.com/p/202892
- ถามให้คิด...สะกิดใจ"ถามให้คิด...สะกิดใจ สูเจ้าใคร่ครวญดูแล้วหรือยัง?" คำถามเกี่ยวกับความเชื่อและศาสนา ... โดย ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม.
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : www.mureed.com
Source : http://www.islamhouse.com/p/48381
- รวมฟัตวาอุละมาอ์ว่าด้วยการถือศีลอดและเดือนเราะมะฎอนรวมฟัตวาอุละมาอ์ว่าด้วยการถือศีลอดและเดือนเราะมะฎอน รวบรวมจากฟัตวาของอุละมาอ์บางท่านเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถือศีลอดและเดือนเราะมะฎอน
ผู้ตรวจทาน : ทีมงานภาษาไทย เว็บอิสลามเฮ้าส์
ผู้แปล : อัสรัน นิยมเดชา
ผยแพร่โดย : อิกเราะอ์ฟอรั่ม www.iqraForum.com
Source : http://www.islamhouse.com/p/230570
- อิสลามกับคำถามที่คุณอยากรู้คำตอบ ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 3อิสลามกับคำถามที่คุณอยากรู้คำตอบ ... หนังสือที่ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับอิสลาม ที่เพื่อนต่างศาสนิกมักจะถามคุณเป็นประจำ เช่น ทำไมมุสลิมไม่กินหมูํ? ทำไมต้องคลุมหิญาบ ? ทำไม ..??
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : ชาวต้นไม้ www.islaminside.com
Source : http://www.islamhouse.com/p/48326












