วันแห่งการตัดสิน
-ผู้แต่ง : มุหัมมัด บิน ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน
ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/2180
หนังสือ
- ฟิลัสฏีน (ปาเลสไตน์) ดินแดนที่ไร้ประชาชน เพื่อทรชนผู้ไม่มีแผ่นดินบันทึกเสี้ยวหนึ่งแห่งความเจ็บปวดของพี่น้องฟิลัสฏีน (ปาเลสไตน์) และขุดโคตรยิวบางส่วนดังปรากฏในอัลกุรอาน พร้อมอธิบายฉากที่สำคัญๆ ของมหกรรมฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่รุนแรงและยาวนานที่สุดโดยมิจฉาชนผู้โหดเหี้ยมและอหังการที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ
ผู้แต่ง : มัสลัน มาหะมะ
ผู้ตรวจทาน : ทีมงานภาษาไทย เว็บอิสลามเฮ้าส์
ผยแพร่โดย : สภายุวมุสลิมโลก WAMY - มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา - คณะกรรมการรณรงค์ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ชาวฟิลัสฏีน (ปาเลสไตน์)
Source : http://www.islamhouse.com/p/192430
- สารหัจญ์มับรูร อุมเราะฮฺ และซิยาเราะฮฺหนังสือที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการประกอบพิธีหัจญ์ อุมเราะฮฺ และการเยี่ยมเยียนมัสยิดนะบะวีย์ ด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมทุกขั้นตอน โดยอาศัยหลักฐานจากอัลกุรอานและสุนนะฮฺ ผ่านการอธิบายของอุละมาอ์และนักวิชาการอิสลาม เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นคู่มือสำหรับผู้ทำหัจญ์ในช่วงพิธีหัจญ์ หรือผู้ที่ประสงค์จะทำอิบาดะฮฺอุมเราะฮฺและซิยาเราะฮฺตลอดทั้งปี สารเล่มนี้เรียบเรียงโดย ดร.อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา อมีรุลหัจญ์ไทยปี ฮ.ศ. 1430
ผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : อุษมาน อิดรีส
ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน - อิสมาน จารง - อัสรัน นิยมเดชา
Source : http://www.islamhouse.com/p/250937
- อะไร คือ อิสลาม ?อะไร คือ อิสลาม ? อบู ยุซรอ อิสมาอีล อะหฺมัด
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อบูยุสรอ อิสมาอีล บิน อะห์มัด
ผยแพร่โดย : สำนักงานเพื่อการวิจัยและการฟัตวากรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/2249
- แต่งงานง่าย ซินายากหนังสือที่เตือนสติให้สังคมมุสลิมคำนึงถึงปัญหาการผิดประเวณีและภัยต่างๆ ที่มาพร้อมกับปัญหาดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายถึงคำสอนอิสลามที่ได้เตรียมการป้องกันและการแก้ไขปัญหาด้วยการแต่งงานเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธรรมชาติด้วยวิธีการที่ถูกต้อง
ผู้แต่ง : มัสลัน มาหะมะ
ผยแพร่โดย : มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Source : http://www.islamhouse.com/p/260890
- อีดิลอัฎฮาตามวันอะเราะฟะฮฺ บัญญัติที่นำไปสู่ความเป็นเอกภาพของประชาชาติอธิบายถึงบทบัญญัติการกำหนดวันอีดุลอัฎหาตามวันที่บรรดาหุจญาจญ์ทำการวุกูฟหรือพำนักที่อะเราะฟะฮฺ ซึ่งเป็นการกำหนดที่นำไปสู่ความเป็นเอกภาพของประชาชาติอิสลามทั่วโลก ในการอธิบาย ผู้เขียนได้ใช้การอ้างอิงหลักฐานจากซุนนะฮฺ และความเห็นของอุละมาอ์ไว้อย่างครบถ้วน ข้อสรุปที่ได้จึงมีความน่าเชื่อถือว่าถูกต้องอย่างสูง อินชาอัลลอฮฺ
ผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
ผยแพร่โดย : ห้องสมุดอิกเราะอ์
Source : http://www.islamhouse.com/p/58286